Game FPS là gì? Những tựa Game FPS hay nhất 2022

Game Fps là gì?

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta cũng đã từng chơi các game kinh điển như Đột Kích, hay Half-Life rồi? Đó là những game thuộc thể loại FPS đời đầu. Vậy Game bắn súng góc nhìn thứ nhất hay Game FPS là gì? Hãy cùng XTBlogs.com tìm hiểu nhé!!!

Game FPS là gì?

Bắn súng góc nhìn thứ nhất (Game FPS) là một thể loại trò chơi điện tử hành động được chơi dưới góc nhìn của nhân vật chính. Các Game FPS thường lập bản đồ chuyển động của người chơi và cung cấp cái nhìn về những gì một người thực tế sẽ thấy và làm trong trò chơi.

Game Fps là gì?
Game Fps là gì?

Game FPS thường hiển thị cánh tay của nhân vật chính ở cuối màn hình, mang theo bất kỳ vũ khí nào được trang bị. Người chơi dự kiến ​​sẽ đẩy hình đại diện của mình trong trò chơi bằng cách di chuyển nó về phía trước, phía sau, sang một bên, v.v. bằng cách sử dụng bộ điều khiển trò chơi. Chuyển động về phía trước của bộ điều khiển dẫn đến hình đại diện di chuyển về phía trước qua khung cảnh, thường là chuyển động lắc nhẹ từ trái sang phải để mô phỏng đúng dáng đi của con người. Để tăng mức độ chân thực, nhiều trò chơi bao gồm cả tiếng thở và tiếng bước chân bên cạnh các hiệu ứng âm thanh thông thường.

Game FPS có thể được chơi ở hai chế độ chung, chế độ nhiệm vụ hoặc nhiệm vụ và chế độ nhiều người chơi. Chế độ nhiệm vụ thường là chế độ mặc định cho một người chơi. Nó thường liên quan đến việc người chơi chiến đấu qua các cấp độ trò chơi khó dần dần để hướng tới mục tiêu cuối cùng nào đó. Chế độ nhiều người chơi bao gồm nhiều game thủ tham gia qua mạng và chơi trong một môi trường trò chơi được chia sẻ. Chế độ nhiều người chơi có thể có nhiều dạng, bao gồm:

 • Deathmatches
 • Chụp cờ
 • Team deathmatch
 • Tìm kiếm và phá hủy
 • Căn cứ (còn gọi là tấn công hoặc trụ sở)
 • Người cuối cùng còn sống sót

Về game bắn súng góc nhìn thứ nhất ( Game FPS)

Game bắn súng góc nhìn thứ nhất chủ yếu đề cập đến góc nhìn của trò chơi. Có những thể loại khác cũng thỉnh thoảng sử dụng góc nhìn thứ nhất, bao gồm cả trò chơi đua xe và trò chơi quyền anh. Bắn súng, là trò chơi sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau (nhưng chủ yếu là súng) để tiêu diệt đối thủ, được tạo ra bằng cách sử dụng tất cả các góc nhìn cơ bản của trò chơi: góc nhìn thứ nhất, góc nhìn thứ ba, di chuyển bên, từ trên xuống và 3/4.

Game Fps là gì?
Game Fps là gì?

Game FPS đầu tiên là “Maze War”, được phát triển vào năm 1973. Tuy nhiên, trò chơi “Wolfenstein 3D” năm 1992 mới thực sự cố định được khái niệm này. Một số game FPS có ảnh hưởng nhất bao gồm “Doom”, “Quake” và series “Half-Life: Counter Strike”. Tất cả đều có được những người theo dõi tận tâm.

Có rất nhiều trò chơi FPS trên thị trường. Nhiều người có thể chơi trên các nền tảng khác nhau.

Các Game FPS hay nhất hiện nay?

 1. Call of Duty: Vanguard

Phần mới nhất của Call of Duty tái hiện lại Chiến tranh thế giới thứ hai, nhưng thay vì tập trung vào các chiến trường quen thuộc của rạp chiếu châu Âu, Vanguard đưa người chơi đến Thái Bình Dương, Bắc Phi và mặt trận phía Đông như một phần của chiến dịch chơi đơn. Cốt truyện dựa trên dòng thời gian thay thế của các sự kiện Thế chiến thứ hai và chắc chắn là xa hoa hơn là xác thực, nhưng dù sao cũng là một chiến dịch thú vị để chơi.

Game Fps là gì?
Call of Duty: Vanguard

Vanguard’s zombies là một chế độ câu chuyện co-op điên cuồng tiếp nối cốt truyện Dark Aether từ các trò chơi Call of Duty trước đó. Bạn và những người bạn của mình phải nhảy qua các cổng và đám chiến binh của xác sống – bằng cách sống sót qua các đợt sóng và hội tụ tại một căn cứ ở Stalingrad, bạn có thể nâng cấp thiết bị của mình, mua các đặc quyền mới và trang bị những khả năng mạnh mẽ. Đối với những người chơi thích mày mò và thử nghiệm với các tệp đính kèm, phần nhiều người chơi của Vanguard mở rộng thiết lập vũ khí, hiện cung cấp tối đa mười tệp đính kèm trên mỗi vũ khí.

 1. Doom Eternal

Doom Eternal lấy vòng lặp chơi trò chơi của Hit Smash năm 2016 và nâng mọi thứ lên 11. Các nhà phát triển có thể dễ dàng tạo ra phần tiếp theo chơi phần lớn giống như Doom 2016, nhưng họ đã chọn đưa từng thợ cơ khí cốt lõi lên một cấp độ khác. Mọi khía cạnh đã được cải thiện, từ số lượng vũ khí bạn có theo ý của mình, đến các tùy chọn di chuyển giúp tăng nhịp độ của trò chơi.

Game Fps là gì?
Doom Eternal

Với tất cả sức mạnh bổ sung này, kẻ thù sẽ mạnh hơn, được trang bị điểm mạnh và điểm yếu của riêng chúng để bạn khai thác. Bạn có thể chơi Doom 2016 chỉ bằng một vũ khí nếu bạn thực sự muốn, nhưng Doom Eternal trừng phạt người chơi vì dính vào cùng một kế hoạch trò chơi. Trừ khi bạn tiêu diệt kẻ thù bằng cách sử dụng nhiều loại công cụ theo ý của bạn, bạn sẽ luôn luôn bị cạn kiệt tài nguyên.

 1. Overwatch

Hãy so sánh nó với Team Fortress 2 hoặc League of Legends nếu bạn thích – Overwatch có đủ điểm chung với cả hai để chia sẻ một số điểm hấp dẫn của chúng, nhưng khác biệt đến mức người chơi sẽ mất hàng tháng để tìm ra cách kết hợp nhân vật tốt nhất.

Overwatch là về tinh thần đồng đội: rất ít yếu tố được tạo ra bởi ai đã giết bạn hoặc bạn tích lũy được bao nhiêu cú đánh đầu. Điều quan trọng hơn là cách bạn xoay sở để hồi sinh một tay súng bắn tỉa quan trọng tại điểm bắt giữ là Mercy, hoặc đẩy trọng tải về phía trước bằng lá chắn của Reinhart, hoặc cách khác giành chiến thắng trong một hiệp đấu bằng cách sử dụng túi kỹ năng hỗn hợp chiết trung của bạn.

 1. Counter-Strike: Global Offensive

Lần đầu tiên hòa mình vào thế giới của Counter-Strike: Global Offensive giống như bạn đang đắm mình trong một cỗ máy xay thịt thời chiến tranh hiện đại. Bạn sẽ phải đối mặt với những người chơi đã rình mò các phiên bản của những bản đồ này trong hơn một thập kỷ. Bạn sẽ chết trước những tay súng bắn tỉa với hàng chục nghìn lần tiêu diệt được ghi vào hướng đạo sinh của họ.

Game FPS
Counter-Strike: Global Offensive

Vậy tại sao bạn lại chọn chơi Counter-Strike: Global Offensive? Có một lý do tại sao, ngay cả ngày hôm nay, bạn sẽ thấy các máy chủ chạy các bản đồ cổ xưa như Dust 2 ngày này qua ngày khác; một phần là do các bản cập nhật CS: GO thường xuyên sẽ giữ cho game bắn súng này luôn mới mẻ.

Nhưng Global Offensive là một trò chơi hiện đại và mang những cách chơi hiện đại. Nó hiện được tài trợ một phần thông qua việc bán vật phẩm và vũ khí, như Team Fortress 2. Nó bao gồm tính năng ghép trận tự động, hướng dẫn bạn thoát khỏi các máy chủ chuyên dụng đã tạo nên loạt phim như ngày nay. Và có những cấp bậc, trao cho các tinh hoa một huy hiệu hiển nhiên cho sự cống hiến của họ, cùng với các huy chương cho các cựu chiến binh.

 1. Valorant

Game Fps là gì?
Valorant

Nỗ lực của Riot Games để giành lấy ngôi vương FPS cạnh tranh của CS: GO. Nó giống như một sự kết hợp giữa game bắn súng của Valve và những anh hùng vượt trội của Overwatch: về cơ bản, đây vẫn là một FPS chiến thuật, trong mỗi lớp nhân vật đều có những kỹ năng và khả năng đặc biệt riêng. Một số trong số chúng cho phép bạn nhảy cao trong không trung, số khác thì ping vào vị trí của kẻ thù, trong khi các kĩ năng tối thượng có thể gây sát thương cho kẻ thù xuyên tường và dọn sạch toàn bộ khu vực. Nó có nhiều màu sắc hơn CS: GO, nhưng hình ảnh rõ ràng chứng minh rằng điểm nhấn là chất lượng hơn là phong cách.

Khoảng thời gian ngắn ngủi của nó trong Early Access là một minh chứng cho thấy Riot đã đầu tư nhiều như thế nào vào thiết kế của nó cũng như sự cân bằng giữa các bản đồ và hero của nó như thế nào.

 1. PlayerUnknown’s Battlegrounds

Tựa game fps hay nhất
PlayerUnknown’s Battlegrounds

PUBG hay PlayerUnknown’s Battlegrounds có lẽ không còn là cái tên quá xa lạ với chúng ta. Với thể loại game fps kết hợp battle royal hành động chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Bạn sẽ hòa mình vào nhân vật nhảy dù xuống 1 hòn đảo cùng với 99 người chơi khác. Ở đây bạn sẽ nhặt trang bị, chiến đấu và sống sót đến cuối cùng để dành Winner Winner Chicken Dinner.

Đầu năm 2022 PUBG đã miễn phí trò chơi này để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận. Hãy tham gia ngay thôi nào.

Trên đây là những chia sẻ của XTBlogs.com về Game FPS là gì và những tựa game Fps đáng chơi nhất. Bạn đang chơi tựa game nào? Bạn thích tựa game nào nhất? Hay chia sẻ cho chúng mình nhé!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *